Bawasan Ang Asukal sa Pagkain


May mga pasyente akong nagtaka kung bakit hindisila pumayat. kapag tinanong ko sila, ang sabi nila ay 1 mannga, ang nakakain nila bawat kainan kaya naman pla!
matamis at mataas sa asukal ang mangga, oo may tulong sa ating katawan ang asukal.binibigyan tayo ng energy at lakas. ngunit kapag sosobra ay nakakataba at puwede tayo magka-diabetes.Alam ba ninyo ang nilalamang asukal ng mga pangkaraniwang pagkain tiganan natin,
1. Raising42.5g ng Sunmaid Raisin (half cup)=7 kutsaritang asukal(120 cal)mas mababa sa asukal ang strawberries kumpara saubas, mangga at dried fruits.
2.8 baby carrots o hal cups (85 g)=1 kutsaritang asukal lamang  (30 cal)
3.1 malaking orange=5 kutsaritang asukal (132 cal)kapag mas matamis at as hinog ang prutas, mas maraming asukal ito, Piliin ang mga prutas na bagong hinog lang, Huwag piliin ang mga overripe na prutas.
4. Three-fourth cup plain cereals = 1 kutsaritang asukal (120 cal) Pero ang three fourth cup ng frosted cereals ay may 3 kutsaritang asukal (120 cal)
5.1 regular na mais= Isa at kalahating kutsaritang asukal
6.I ensaymada na may butter= 8 kutsaritang asukal at 5 kutsaritang butter. Wow grabe ito makataba. kung nagpapayar, piliin na lang ang pandesal o monay.
7.1 scoop ng regular ice cream =6 kutsariitang asukal (240 cal) Pero ang 1 cup unsweetend 6 ounce yogurt ay may 3 mkutsaritang asukal. lamang (100 cal) mas masustansya ang yogurt kaysa sa ice cream .
8. 1 cofee drink with whip cream (16 ounce grande)=12 kutsaritang asukal (380 cal,)

Pagdating sa mga inumin na may whip cream, ice cream at tsokolate, sadyang mataas ito sa asukal. pero okau lang naman kung ikaw a payat at gusto mong magpataba, ngunit kung ika'y diabetec at gustong pumayat, piliin ang mga pagkain mababa sa asukal. kaya maging maingay tayong lahat sa mga nakatagong asukal sa ating pagkain.

Mga Komento

Kilalang Mga Post