Brown Rice At Wheat bread


Kumakailn, may balitang nailabas ang Harvard School of Public Health at Brigham and Women's Hospital. Ayon sa mga researchers ngHavard School. agng pagkain ng brown rice at wheat bread ay puwedeng makababa sa insidenteng ng diabetes ng hanggang 36%Napakalaki nitong benipisyo kumpara sa mga taong mahilig sa white rice, mas hindi tumataas ang lebel ng blood sugar ng mga taong kumakain ng  brown rice, Ayon kay Dr. Sun, sa gumawa ng pag aaral sa harvard, dapat maging mapili ang publiko sa pagkain ng carbohydrates.Mayroong tinatawag na good carbohydrates at bad carbohydrates.Piliin natin ang mga goiod carbohydrates tulad ng brown rice, wheat bret, high fiber cereal at mga sai saring gulay. Dahil sa taglay nitong fiber, mabuti ito sa ating bituka at nakakababa pa ng kolesterol. umiwas o limitahan ang pagkain ng mga bad carbohydrates tulad ng white rice, asukal at white bread, na madaling makataas ng blood sugar. Ang pagsusuri ng Harvard School ay isinasagawasa 200.000 katao sa loob ng 22 taon! Ang  50,000 ay kalakihan at 150.000ang kababaihan. dahil malaking  pag aaral ito, kaya kapani-paniwala ang naging resulta. Sabi pa ni Dr. Qi Sun, posible din na ang mga taong mahilig sa brown rice, dahan dahan  lang ang pagkain nito para hindi mabigka ang iyong tiyan.
Mayroon kasing nagtatae sa biglang paglipat sa brown rice Ang wheat bread naman ay mas masustansya kaysa sa white bread. May pagkakakulay kapae ang wheat bread at may kapitan ang lasa . Pero mas maganda ito para sa ating katawan.


Lamang Pagkain ng Prutas
Alam mo ba na ang pagkain ng maraming prutas at nakakataba? kahit na masasabi nating masustansya ang prutas at mayaman sa bitamina at fiber, huwag din sosobra sa pagkain nito.
May  mga tao na mahilig sa mangga at nakakaubos ng  isang mangga bawat kainan, kaya hindi kataka-taka na napakataba nila. kaya para mapanatili ang iyong diyeta, alamin natin ang tamang pagkain ng prutas.

TipNo 1 Magbawas sa mga Dried fruits.
Kumpara sa sariwamg prutas, ang mga pinatuyong prutas ay napakataas sa calories. Ang calories ang enerhiya o sustansya na ibinibigay ng isang pagkain sa ating katawan. kapag  mas mataas ang calories, mas nakakataba ito. (Para lang may paghahambingan, ang isang tasang kanin ay 200calories.)Ang kalahating tasa ng raisin (mula sa tinuyo na grapes) ay may taglay na 219 calories. mas madami pa sa isang tasang kanin!ikumpara mo ito sa isang mansanas na may taglay lamang na 70 Calories.

Tip no 2:magbawas  sa mga de-latang prutas
Ang mga de-latang prutas ay kadalasn nakababad sa matamis na syrup, at ito ang nagpapataba sa iyo, sa katunayan , mas mabuti ang natural  na asukal ng prutas na kung tawagin ay fructose, kaysa  sa white sugar o corn syrup na ginagamit sa mga syrup. kaya kung mahilig ka sa de-latang prutas (tulad ng fruit cocktail  o peaches) kainin mo nalang ang pruitas at bawasan ang pag inom ng syrup nito.

Tip no 3. bawasan ang paglalagay ng asukal o syrup sa iyong fruit shake. 
Isa sa pinakamasustansyang inumin ay ang paghalo ng mansanas at carrots sa isang fruit shake. panlaban ito sa kanser at puno pa ng  bitamina ngunit sa paggawa ng fruit shake ay konti lang ang ilagay na asukal o syrup dahi puwede itong magdulot ng sakit na diabetes

Mga Komento

Kilalang Mga Post